Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì y học cũng đã có những bước tiến lớn, giúp trị khỏi nhiều bệnh hơn, hiệu quả tốt hơn. Nhưng cùng với sự phát triển vượt bậc đó thì ngay nay con người cũng mắc nhiều bệnh hơn, khó chữa hơn là một sức ép lớn đối với nhân loại.
kham-pha-bi-mat-ve-phuong-phap-thien-tri-mun-tay-tang-02.jpgkham-pha-bi-mat-ve-phuong-phap-thien-tri-mun-tay-tang-03.jpg
Đối mặt với những vấn đề đó, rất nhiều người đã quay trở lại với phương pháp truyền thống, lấy phòng bệnh hơn chữa bệnh, tâm khỏe, tinh thần khỏe giúp cơ thể khỏe mạnh, không bị bệnh tật xâm hại.
Với mụn cũng vậy, nguyên nhân gây ra mụn không chỉ là do các yếu tố bên ngoài như môi trường không khí ô nhiễm, ánh nắng, bụi bẩn,.. mà mụn còn xuất hiện do sự điều tiết nội tiết tố bên trong cơ thể, do stress-căng thẳng kéo dài,...
kham-pha-bi-mat-ve-phuong-phap-thien-tri-mun-tay-tang-4.jpgkham-pha-bi-mat-ve-phuong-phap-thien-tri-mun-tay-tang-2.jpg

Vì vậy, thiền là một biện pháp giúp mọi người tĩnh tâm, tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi, từ đó giúp loại bỏ các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Cùng với đó là việc khắc phục cân bằng nội tiết tố nhờ các biện pháp thường xuyên tập thể dục, sắp xếp công việc khoa học, đặc biệt thư giãn bằng cách thiền định-tập hít thở sâu mỗi ngày.

Phương pháp thiền định cũng không phải là quá khó khăn để thực hiện. Thời gian thiền tốt nhất cho cơ thể là buổi sáng sớm, khi ta vừa mới thức dậy chưa ra khỏi giường. Đó là thời điểm tâm ý chúng ta còn tươi mới, không bị ảnh hưởng bởi các vướng bận bên ngoài. hoặc là bạn có thể thiền định buổi tối trước khi đi ngủ, như vậy sẽ giúp bạn tĩnh tâm, thư giãn, đi vào giấcc ngủ dễ dàng và sâu hơn, sáng hôm sau thức dậy sẽ có tinh thần sảng khoải cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bất an, mệt mỏi, mất tinh thần thì hãy ngồi thiền để đưa cơ thể về trạng thái tĩnh tâm, thư giãn, thả lỏng cơ thể.

Phương pháp thiền rất dễ thực hiện, nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất thì rất cần có sự kiên trì của bạn-kiên trì thực hiện ngồi thiền 5-7 phút mỗi ngày.
kham-pha-bi-mat-ve-phuong-phap-thien-tri-mun-tay-tang-5.jpg
Khi ngồi thiền bạn ngồi khoanh chân lại, hai tay thì chồng lên nhau và để lên trên hai lòng bàn chân. Bạn thực hiện hít sâu bằng mũi rồi thở ra nhẹ nhàng. Khi hít thở bạn hãy dùng tâm mình quan sát hơi thở từ khi bạn hít không khí từ mũi xuống cổ họng xuống bụng rồi quay trở ra. Mỗi một vòng như vậy bạn hãy đếm thứ tự các vòng từ 1-10, khi đếm hết hay quên thì bạn lại quay trở lại đếm từ 1. Bạn thực hiện như vậy khoảng 5-10 phút thì dừng. Việc bạn đếm như vậy sẽ giúp tâm trí bạn chỉ tập trung vào đếm hơi thở trong cơ thể mà không dong duổi hết nơi này đến nơi khác, sẽ giảm đi những suy nghĩ miên man trong tâm trí và trở nên thư giãn hơn.
Thiền không chỉ là một biện pháp thư giãn tinh thần,, là giải pháp giúp tâm can chúng ta ôn hòa, mà thiền còn là bài thuốc giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, chống lại bệnh tật, chống lão hóa và điều trị mụn cho da.
Hãy dành 10 phút mỗi ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh, để hết mụn nhanh chóng và không còn lo lắng nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét